Quy định này nhằm thống nhất những nội dung về chính sách bảo hành đối với các sản phẩm của Công ty TNHH môi trường và tài nguyên MTK nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

1. MỤC ĐÍCH

Quy định này nhằm thống nhất những nội dung về chính sách bảo hành đối với các sản phẩm của Công ty TNHH môi trường và tài nguyên MTK nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty.

2. PHẠM VI ÁP DỤNG

– Đối tượng áp dụng: áp dụng cho bảo hành sản phẩm đá Granite, đá Marble, đá Travertine…

– Phạm vi áp dụng: áp dụng cho các hoạt động bán hàng và sau bán hàng của Công ty

III. NỘI DUNG

1. Đối với người sử dụng:

Việc thực hiện không đúng các hướng dẫn dưới đây sẽ dẫn đến những hư hại cho sản phẩm ở những mức độ khác nhau từ hình thức ngoại quan cho đến độ bền vững và tuổi thọ của sản phẩm, đồng thời đó cũng được coi là lỗi của người sử dụng dẫn đến mất hiệu lực bảo hành một phần hoặc toàn bộ sản phẩm.

2. Hướng dẫn sử dụng:

2.1. Những điều nên làm

– Nên dùng thảm chùi chân hoặc thảm dày tại những vị trí trọng yếu, có mật độ tập trung cao như: sảnh trước nhà, sàn trước cầu thang, nơi rửa chén, bát … để tránh trơn trượt và tránh những hạt cát gây trầy xước do ma sát trong quá trình đi lại. Bảo vệ phần chân ghế hoặc các đồ dùng thường xuyên tiếp xúc với đá bằng các miếng nhựa hoặc các vật mềm khác tránh làm xước bề mặt đá.

– Hút bụi thường xuyên, nhất là những nơi có lượng người đi lại nhiều để tránh các hạt cát gây trầy xước do ma sát đi lại.

– Dùng nỉ hoặc khăn sạch lau mặt nền khi có bụi hoặc vết bẩn bám, có thể dùng khăn ẩm sau khi đã vắt hết nước để lau.

– Nếu mặt đá không quá dơ bẩn cũng không nên lau chùi hàng ngày, chỉ dùng chổi lông gà quét sạch bụi. Hàng tuần sử dụng nước sạnh với xà phòng trung tính, bằng giẻ lau mềm và sạch để giữ mặt đá luôn bóng sạch. Hàng năm cần phải chống thấm lại để đảm bảo đá không bị thấm ố.

– Đối với vết bẩn bị tràn ra: Lau bằng khăn giấy, khăn bông ngay lập tức những vết bẩn. Chỉ lau vùng bị bẩn, lau từ ngoài vào trong để vết bẩn không bị lan ra. Dội một ít nước pha xà phòng nhẹ sau đó rửa qua vài lần. Lau khô với vải mềm. Lặp lại vài lần cho đến khi sạch.

– Khi làm đổ dầu, rượu, cà phê, trà… cần lau khô ngay để tránh thấm vào đá. Những nơi dễ bị đổ nước bẩn cần đánh bóng, chống thấm bề mặt đá định kỳ và chất chống thấm phải đúng chủng loại để màu đá không bị biến đổi.

– Đá Marble phù hợp với hộ gia dình, văn phòng làm việc có cường độ đi lại bình thường,nếu sử dụng sản phẩm tại nơi công cộng có thể ảnh hưởng đến bề mặt và độ bền của sản phẩm.

– Khi sử dụng máy đánh sàn phải bảo đảm nỉ là loại nỉ mềm không phải bằng sợi tổng hợp,vì thông thường các tấm nỉ theo máy dùng sợi tổng hợp. Loại này chỉ phù hợp chà rửa nền bê tông hoặc các vật liệu thô ráp không phù hợp với nền đá bóng.

– Tuỳ theo mức độ sử dụng và hư hỏng mặt đá, cần có chế độ đánh bóng bảo trì 6 tháng hay 12 tháng/lần hoặc có thể lâu hơn nếu công tác bảo dưỡng hàng ngày thực hiện tốt.

– Qua một thời gian sử dụng (tối đa là 2 năm) Mặt sàn đá bị trầy sướt do tác dụng cơ học cũng như do tác động của môi trường xung quanh như độ ẩm không khí, nắng, mưa,…mặt sàn bị mất độ sang bóng như lúc ban đầu, khi đó mặt sàn cần được bảo dưỡng và đánh bóng lại.

2.2. Những điều nên tránh.

– Không được rửa sàn đá hoặc để nước, nước lau sàn đọng trên bề mặt đá.

– Tuyệt đối không sử dụng những chất tẩy rửa có tính axit mạnh như chất tẩy rửa bồn cầu, giấm để vệ sinh đá Marble, bởi đá Marble có nguồn gốc từ đá vôi (CaCO3) những chất tẩy rửa có tính axit cao sẽ phá hủy đá.

– Không kéo các đồ vật có chân đế, cạnh sắc nhọn trên mặt sàn.

– Đi giày, dép có bám sạn, cát…trên bề mặt đá. Không sử dụng vật cứng để cạo hay giấy nhám chà trên mặt đá.

– Tránh để một số thức uống và hóa chất thông thường tiếp xúc với sàn đá, bởi chúng có thể làm hư sàn đá: các loại nước trái cây, kem cạo râu, thức uống có cồn, soda, các loại dầu thơm, nước tẩy sơn móng tay, sốt cà chua, tương mù tạt, giấm, các loại hóa chất vệ sinh từ siêu thị, xà bông rửa chén, hóa chất uốn – nhuộm tóc, các loại xà bông tắm có chứa EDTA, muối hạt, cát, kem đánh răng, nước thông cống, hóa chất vệ sinh toilet và bất cứ dung dịch nào có chứa axít hay kiềm.

– Để bề mặt đá hư hỏng nặng mới đánh bóng lại, vì như vậy công tác bảo trì sẽ phải xử lý phức tạp, nhiều thời gian, tốn kém và đôi khi mặt đá bị hỏng không khắc phục được.

3. Bảo hành sản phẩm

3.1. Phạm vi bảo hành:

– Lớp phủ bóng bề mặt của sản phẩm được bảo hành không bong tróc trong vòng 01 năm kể từ ngày bắt đầu lắp đặt.

– Bảo hành 01 năm kể từ ngày nghiệm thu sản phẩm đối với các lỗi: Sàn hoặc tường đá, cầu thang bị bong tróc, nứt vở, hư hỏng bề mặt do lỗi kỹ thuật thi công không đúng gây ra.

3.2. Phạm vi không bảo hành

– Có sự sai khác về độ đậm nhạt màu sắc của đá tự nhiên. Độ đậm nhạt của màu đá tự nhiên trên cùng một hạng mục hay các hạng mục khác nhau không được xem là một lỗi của sản phẩm.

– Hao mòn thông thường trong quá trình sử dụng (các mép cạnh không còn sắc nét, lớp chống thấm mòn dần, trầy xước do quá trình sử dụng, độ bóng và màu sắc mờ dần).

– Sản phẩm bi hư hỏng do sử dụng không đúng cách theo khuyến cáo của công ty

– Sản phẩm đá bị hư hỏng do lỗi người sử dụng hoặc bên thứ ba cố tình hay vô tình gây hỏng, sử dụng các hoá chất không đúng với hướng dẫn, người sử dụng tự ý chỉnh sửa sản phẩm.

– Các hư hại xảy ra trong các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, bão lụt, hoả hoạn, động đất,… dùng sai mục đích và hướng dẫn sử dụng.